Đề đánh giá học kì 2 Toán 6 sách Kết nối học thức Đề 2

Đề thi học tập kì 2 lớp 6 môn Toán năm 2021 - 2022 sách Kết nối học thức với cuộc sống đời thường - Đề số 2 là tư liệu được soạn giúp các bạn học sinh ôn luyện, củng vắt kiến thức những dạng bài bác tập hay chuẩn bị cho bài xích thi học kì 2 lớp 6 xuất sắc nhất. Sau đây mời các em cùng tìm hiểu thêm và mua về để ôn tập thi học kì 2 lớp 6 đạt kết quả cao.

Bạn đang xem: Đề kiểm tra học kì 2

1. Đề thi cuối kì 2 lớp 6 môn Toán sách Kết nối học thức với cuộc sống

PHÒNG GD&ĐT……..

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - tự do thoải mái - Hạnh phúc

Năm học 2021 – 2022 - Đề 2

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

Khoanh tròn vào trước mỗi câu vấn đáp đúng.

Câu 1: cha phần tư của một giờ đồng hồ bằng:


A. 30 phút

B. 45 phút

C. 75 phút

D. 25 phút

Câu 2: giá trị x vào biểu thức

*
là:

A. -5

B. 2

C. -2

D. 3

Câu 3: Số thập phân -254,6 được đưa thành số thập phân là:

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 4: chọn phát biểu sai trong những phát biểu sau:

A. Khi triển khai một trò chơi, một sự kiện không thể xảy ra ta sẽ có công dụng xảy ra bằng 0.

B. Khi triển khai một trò chơi, một sự kiện chắc chắn rằng xảy ra sẽ có tác dụng xảy ra bằng 1.

C. Khi triển khai một trò chơi, một sự kiện hoàn toàn có thể xảy ra hoặc ko xảy

D. Khi tiến hành một trò chơi, mỗi sự kiện rất có thể xảy ra sẽ có tác dụng xảy ra bằng 0.

Câu 5: mang lại hình chữ nhật ABCD, nối A cùng với C, B cùng với D. Tổng các góc tất cả đỉnh A, B, C, D là:


A. 10

B. 8

C. 9

D. 12

Câu 6: Số nguyên m nào tiếp sau đây thỏa mãn

A. 95%

B. 67%

C. 50%

D. 78%

Câu 8: Viết lếu láo số

*
dưới dạng số thập phân gần đúng (làm tròn mang đến chữ số thập phân máy hai)

A. 3,14

B. 3,20

C. 3,15

D. 3,1

Câu 9: Cho hai điểm A và B trực thuộc tia Oz làm sao cho OA = 1cm; OB = 3cm. C là điểm thuộc tia đối của tia Oz thế nào cho OC = 1cm. Lựa chọn câu trả lời đúng nhất.


A. Điểm A là trung điểm của đoạn trực tiếp BC

B. Điểm O là trung điểm của đoạn thẳng AC

C. Điểm O là trung điểm của đoạn trực tiếp BC

D. A và O thứu tự là trung điểm của BC với AC

Câu 10: Bạn phái mạnh gieo một bé xúc xắc trăng tròn lần tiếp tục thì thấy mặt 1 chấm xuất hiện 4 lần. Tỷ lệ thực nghiệm mở ra mặt 1 chấm là:

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

II. Phần từ bỏ luận (6 điểm)

Câu 1: 1) thực hiện phép tính

a)

*

b)

*

c)

*

d)

*

2) kiếm tìm x biết:

a)

*

b)

*

c)

*

Câu 2:

1) cha bạn Hoa gửi tiết kiệm chi phí 1 triệu vnd tại bank theo thể thức “có kì hạn 12 tháng” với lãi suất vay 0,58% một tháng (số tiền lãi mỗi tháng bởi 0,58% số chi phí gửi lúc đầu và sau 12 tháng bắt đầu được rước lãi. Hỏi hết thời hạn 12 tháng, bố bạn Hoa lôi ra cả vốn và lãi là bao nhiêu tiền?

2) Tung nhị đồng xu bằng phẳng đồng chất, ta được công dụng như sau:

Sự kiện

Hai đồng ngửa

Một đồng ngửa, một đồng sấp

Hai đồng sấp

Số lần

32

48

20

Xác suất thực nghiệm của sự việc kiện bao gồm một đồng xu ngửa, một đồng xu sấp là bao nhiêu?

Câu 3: Cho hai tia Ox cùng Oy đối nhau. Rước điểm A ở trong tia Ox, điểm B nằm trong tia Oy làm sao để cho OA = 4cm, OB = 3cm.

a) Trong ba điểm O, A, B điểm nào nằm trong lòng hai điểm còn lại? vị sao?


b) Tính độ dài đoạn trực tiếp AB.

Xem thêm: Dàn Ý Cảm Nhận Của Anh Chị Về Vẻ Đẹp Khuất Lấp Của Người Vợ Nhặt (Vợ Nhặt

c) Vẽ tia Ot thế nào cho

*
. So sánh số đo góc
*

d) Vẽ tia Oz thế nào cho

*
. Hãy cho thấy số đo của góc
*
, địa điểm của điểm B đối với góc
*

Bài 4: Cho

*
. Tính cực hiếm biểu thức
*

2. Đáp án đề thi cuối kì 2 lớp 6 môn toán sách Kết nối trí thức với cuộc sống

I. Đáp án Phần trắc nghiệm (4 điểm)

1. B

2. C

3. A

4. D

5. D

6. A

7. B

8. B

9. D

10. C

II. Đáp án Phần trường đoản cú luận (6 điểm)

Câu 1: 1) tiến hành phép tính

a)

*

b)

*

c)

*

d)

*

2) search x biết:

a)

*

*

Vậy x = -29/35

(Còn tiếp)

Mời thầy cô và học viên tải tài liệu tìm hiểu thêm đầy đủ!

Đề thi liên quan:

------------------------------------------

Ngoài Đề thi Toán học tập kì 2 lớp 6 sách Kết nối học thức với cuộc sống - Đề 2 mời các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều đề thi xuất xắc và chất lượng, những dạng toán nâng cao hay và cực nhọc dành cho chúng ta học Toán lớp 6 được cứng cáp chắn, củng thế và ráng chắc kiến thức và kỹ năng nhất.